THE HYBRID - MT EASTMARKCITY

Sở hữu không gian sống thoáng đãng cùng bộ đôi tầm nhìn mãn nhãn đậm chất thơ

THE HYBRID - MT EASTMARKCITY

Đăng ký sớm nhận nhiều ưu đãi chủ đầu tư

Khi xây nhà cổng nên mở ra hay mở vào? Theo Phong thủy ứng dụng

Từ xưa, theo truyền thống, cổng nhà thường được thiết kế theo kiểu 2 cánh mở tạo nên sự cân đối và hài hòa cho cổng cũng như cho ngôi nhà. Một số gia chủ chỉ chú ý đến thiết kế ngôi nhà hay cổng khang trang mà không để ý chọn cổng nhà mở ra hay mở vào. Đây là việc làm nhỏ nhưng nó chứng tỏ sự cẩu thả của gia chủ khi không chú ý đến phong thủy.

Khi xây nhà thì cổng nhà nên mở ra hay mở vào?

Cổng nhà là một công trình phụ trong tổng thể kiến trúc của ngôi nhà nhưng lại có vai trò đặc biệt quan trọng. Xét về cả thẩm mỹ, phong thủy và ứng dụng thực tiễn.

Theo quan niệm của các chuyên gia phong thủy thì cổng nhà nên mở cửa ra ngoài. Lý do là bởi mở hướng ra ngoài sẽ giúp thu hút vượng khí tốt hơn, cũng như những may mắn, tài lộc sẽ đến với gia đình, công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió, gia đạo yên ấm, hạnh phúc. Còn nếu cổng nhà mở vào trong thì sẽ khiến cho gia đình luôn lục đục, tiền bạc bị thất thoát.

Tuy nhiên một số nhà ở thành phố, diện tích nhỏ hẹp và cổng nhà không thể mở ra ngoài mà phải mở cổng vào trong cho phù hợp. Để hóa giải lỗi phong thủy trên, gia chủ có thể xây cửa cổng là cửa kéo ngang, hoặc gắn một chiếc gương ở trên tường để cho không gian cổng mở rộng, giảm bớt được phần nào tai ương. Đây là một trong những lí do tại sao, các nhà thường treo gương nhỏ hay gương bát quái trước nhà.

Một số lưu ý khi xây cổng nhà

Hướng cổng

Khi thiết kế cổng nhà, gia chủ nên chọn hướng mở cổng là hướng Nam, Đông Nam và hướng Đông. Nếu thiết kế cổng nhà lớn thì phía sau cổng nên xây dựng bình phong để người ngoài không thể quan sát mọi thứ trong nhà.

Kích thước cổng

Nếu cổng nhà có kích thước quá to hay quá nhỏ sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Mặt khác theo phong thủy, cổng nhà quá hẹp sẽ không nhận được các luồng khí tốt còn cổng nhà quá rộng sẽ tạo điều kiện cho các luồng khí xấu xâm nhập. Cửa cổng nên vuông, ngay ngắn, tránh các kiểu dáng cổng tròn gây bất lợi cho gia chủ.

Kiểu dáng cổng

Ngôi nhà có được một chiếc cổng phù hợp sẽ giúp cho gia chủ hưởng được nhiều tài lộc hơn. Bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn với những chiếc cổng liền một khối và chắc chắn một điều rằng tài sản của bạn sẽ được bảo vệ toàn vẹn. Những chiếc cổng có lỗ là sự lựa chọn phù hợp với những người có tính hướng ngoại và muốn quan sát mọi vật cũng như sự việc bên ngoài. Bạn không nên chọn những loại cổng kiểu vòng cung hay lõm xuống vì điều này cũng đồng nghĩa với việc công danh, tài lộc của gia đình bạn cũng sẽ giảm và đi xuống theo.

9 Điều kiêng kỵ khi xây cổng nhà gia chủ cần nắm được

Cổng nhà có thể xây cùng lúc với thời điểm xây nhà hoặc sau khi ngôi nhà đã hoàn thiện. Điều này phụ thuộc vào nhu cầu của gia chủ. Tuy nhiên, như đã nói, đây là một công trình phụ có tính kiến cố. Không giống như chiếc áo dễ dàng thay bất cứ lúc nào. Chính vì thế, khi đã xác định xây, gia chủ phải tìm hiểu rất kỹ vị trí, hướng, màu sắc, vật liệu và đặc biệt là phong thủy. Ở góc độ phong thủy, xây cổng nhà cần tránh những điều kiêng kỵ sau:

♦ Không xây cổng nhà đối diện cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh có chứa nhiều khí uế, âm khí nặng nề. Trong khí cổng nhà lại lưu chuyển vận khí, sinh khí của đất trời. Hai cửa này đối diện nhau sẽ ảnh hưởng đến trường khí, tài lộc của ngôi nhà.

♦ Không xây cổng nhà đối diện phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn do đó phải yên tĩnh kín đáo, vận khí điều hòa nhịp nhàng. Trong khi cổng lại là nơi mọi người đi ra đi vào; là vị trí chuyển đổi trường khí. Nếu cổng hướng thẳng vào cửa phòng ngủ, trường khí xộc thẳng vào đó có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhân.

♦ Cổng nhà không đối diện với cửa chính

Cổng nhà đối diện với cửa chính sẽ tạo thành một đường thẳng tối kỵ. Trường hợp này xảy ra nhiều ở nhà ống, biệt thự. Ảnh hướng đến phong thủy, tạo ra sát khí không tốt cho ngôi nhà. Ngoài ra, nếu như cổng nhà đối diện với cửa chính, người ngoài dễ sét nét, dò xét không gian sinh hoạt riêng tư.

Để tránh điều đại kỵ này, gia chủ làm cửa chính hoặc cổng lệch trái/ lệch phải. Trường hợp diện tích mặt bằng không cho phép và bắt buộc phải xây cổng đối diện cửa chính, gia chủ có thể khắc phục bằng cách treo gương bát quái hoặc dùng rèm cửa chính.

♦ Cổng nhà không xây đối diện với bếp

Cổng nhà đối diện với bếp thường xuất hiện ở các công trình biệt thự, biệt thự vườn, nhà vườn có nhiều công trình phụ xung quanh. Khi KTS thiết kế, bố trí công năng thiếu kinh nghiệm, có thể vô tình mở một cửa bếp ra vào đối diện với cổng chính. Điều này sẽ làm cho đường tiền tài, may mắn từ trái tim của ngôi nhà đi ra bên ngoài. Đồng thời, ảnh hướng đến hạnh phúc, sức khỏe của các thành viên.

♦ Không xây cổng nhà đối xung trực tiếp với đường đi

Với những ngôi nhà nằm ở ngã ba ngã tư đường đi, kiêng kỵ xây cổng đối xung trực tiếp với con đường. Vì khi lái xe không làm chủ được tốc độ rất có thể sẽ đâm thẳng vào nhà, gây nguy hiểm, thiệt hại về tiền bạc.

♦ Không để vật nhọn đối xung với cổng nhà

Các vật nhọn đối xung với cổng nhà cực kỳ xấu. Đây là một điều kiêng kỵ khi xây cổng nhà. Có thể khiến người nhà dễ mắc các bệnh về tim mạch hoặc xảy ra hỏa hoạn. Trường hợp cổng đã xây dựng từ trước đó nhưng bây giờ mới có vật nhọn đối xung, gia chủ hỏa giải bằng cách treo gương bát quái  hoặc đặt một đôi sư tử đá ở cổng. Thực tế, ngay cả khi không có vật nhọn đối xung, nhiều nhà cũng đã làm theo cách tương tự.

♦ Xây cổng nhà kỵ thủy sát, hỏa sát, âm sát, phong sát

Thủy sát: Cổng nhà không đối diện với đài phun nước, thác nước hoặc cây liễu. Bởi vì nếu đối diện, rất có thể con cái thất tiết, có người đào hoa ngoại tình trong nhà.

Hỏa sát: Cổng không đối diện trạm dừng xe bus, nhà hỏa táng, bãi đỗ xe, cây xăng, bãi tha ma. Bì hậu quả dễ khiến người thân trong nhà mắc bệnh tim mạch và bệnh về mắt.

Âm sát: Cổng không đối diện ủy ban nhân dân, viện kiểm sát, tòa án, đồn cảnh sát, chùa đền miếu, nghĩa trang. Âm khí không tốt từ đây đi vào trong nhà dễ khiến người thân gặp tai họa, nhiều chuyện kỳ quái.

Phong sát: Cổng nhà không nên đối diện khu cánh đồng hoang vắng, dễ bị cô lập trong cuộc sống; người nhà mắc bệnh về tinh thần, thần kinh.

♦ Không xây cổng cao hơn nhà – kích thước

Trường hợp này thường xảy ra đối với nhà cấp 4 có 1 tầng. Cổng xây quá cao sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình tài chính của ngôi nhà, hao tiền tốn của. Vì thế, trước khi xây, phải tính toán kích thước chiều rộng, chiều cao cho phù hợp.

Trồng cây leo trên tường rào, cổng nhà tuy rất đẹp. Nhưng gia chủ cũng nên để chừa khoảng trống cho sinh khí lưu thông.

♦ Cổng nhà không đối diện với cây

Một trong những đại kỵ khi xây cổng nhà đó là cổng không được đối diện với cây to. Kể cả khi xây trong nhà hoặc bên ngoài. Về lâu dài, có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tiền tài của gia chủ.

Cổng nhà có vai trò cực kỳ quan trọng, xét trên cả phong thủy, thẩm mỹ và tính ứng dụng. Hi vọng những điều kiêng kỵ khi xây cổng nhà  chia sẻ trên đây sẽ giúp gia chủ có quyết định đúng đắn nhất.

HOTLINE
0925075000
Chúng tôi trên Social

Copyright 2023 @ All Rights Reserved - Design by www.subiweb.com

0925075000